Cách chọn rèm cửa mang lại không gian lãng mạn cho phòng ngủ

3/24/2016 2:55:23 PM

Trên thực tế, việc chọn rèm cửa cho phòng ngủ là một việc rất quan trọng bởi theo các chuyên gia phong thủy màu sắc rèm cửa có tác động rất lớn đến đời sống chăn gối vợ chồng.

Dưới đây là những lưu ý phong thủy trong cách chọn chất liệu, màu sắc cũng như hướng treo rèm để vợ chồng trẻ có cuộc sống hạnh phúc.
1.Sắc màu rèm cửa
 
Với những chiếc rèm có màu đỏ sẽ giúp cho “chuyện ấy” được thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bắt buộc phải chọn rèm có màu đỏ ngay cả khi nó không phù hợp với nội thất trong phòng.
 
 
Bạn có thể chọn màu rèm theo sở thích của hai người và phù hợp với những vật dụng đặt trong phòng. Trong phòng tân hôn không nên dùng những màu sắc quá mạnh mà nên sử dụng những màu trung tính để làm tăng sự huyền bí, lãng mạn và ngọt ngào cho đêm tân hôn.
 
Nếu chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ chọn màu vàng; hợp thủy chọn màu xanh lam. Rèm cửa có các gam màu đỏ đậm và đen là những loại nên tối kỵ vì chúng sẽ khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng.
 
 

Bạn có thể chọn rèm cửa màu trắng với họa tiết xinh xắn phù hợp với chủ nhà mệnh kim
 
Trong phòng ngủ của vợ chồng, sử dụng rèm màu hồng sẽ tăng sự đào hoa, nên dễ xuất hiện người thứ 3 làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Rèm cửa màu hồng chỉ thích hợp cho những người “trai chưa vợ, gái chưa chồng” vì nó sẽ giúp ích cho bạn tìm được nửa kia.
 
 
 

Rèm cửa màu hồng chỉ thích hợp với 'trai chưa vợ, gái chưa chồng' Việc đem lại sự hài hòa giữa màu sắc rèm cửa với màu tường và trần nhà cũng là một điều mà bạn cần chú ý trong phong thủy. Bởi theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất và tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa phải là màu “trung tính” với nền và trần nhà. Chọn màu sắc rèm được chọn theo hướng phòng: - Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

 

Cập nhật lần cuối: 3/24/2016 2:55:23 PM

Về trang trước Bản in Gửi email