Xu hướng rèm cửa nào cho mùa đông 2016 ?

7/4/2017 11:04:23 AM

   Xuân, hạ, thu, đông là 4 mùa chính tại Việt Nam. Mỗi mùa với mỗi đặc điểm, đặc trưng riêng về khí hậu, thời tiết và nhiệt độ. Mỗi mùa lại có những cách bài trí nội thất khác nhau cho căn phòng, ngôi nhà để tạo nên sự đồng bộ, hài hòa tương ứng với các mùa trong năm. Đối với rèm cửa cũng không ngoại lệ, việc lựa chọn những chiếc rèm cửa phù hợp với mỗi mùa là yếu tố giúp căn phòng toát lên sự hài hòa của không gian căn phòng.

   Những ngày này tại Việt Nam, cái lạnh buốt của mùa đông đã thể hiện rõ ràng, một không khí ảm đạm ít nắng đầy quạnh hiu. Bạn muốn tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng thì hãy hướng tới những màu nổi bật như cam, xanh, đỏ,.. Bắt đầu thay đổi cách bài trí từ những chiếc rèm cửa nhé. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho gia đình bạn lựa chọn được những tấm rèm tốt nhất cho mùa đông năm nay.

Xu hướng rèm cửa cho mùa đông

1. Rèm vải

  Rèm cửa là một trong những đồ nội thất quan trọng đóng vai trò cản nhiệt, cản sáng cho gian phòng của ngôi nhà mỗi chúng ta. Vào mùa đông, rèm vải thường được các gia đình lựa chọn để tạo cảm giác ấm áp, dày dặn cho những căn phòng. Với đặc tính liền và kín đáo, rèm vải không tạo ra các khoảng trống hút gió như rèm cuốn, lá dọc hay rèm sáo nhôm. Có rất nhiều chất liệu cho sự lựa chọn đa dạng của khách hàng. Lời khuyên khi chọn lựa rèm vải cho mùa đông ta nên tập trung vào những loại rèm có chất liệu gấm nhung công với màu sắc tối hay rực rỡ, vừa tạo sự ấm áp vừa giúp ngăn nhiệt từ bên ngoài.

Rèm vải xu hướng cho mùa đông 2016

Rèm vải xu hướng lựa chọn cho mùa đông 2016

2. Rèm roman

   Cùng với rèm vải, rèm roman cũng là một trong những loại rèm cửa được sử dụng phổ biến trong mùa đông năm này. Loại này cực kì thích hợp với những cửa sổ cỡ nhỏ cùng các phòng làm việc có diện tích hạn chể. Rèm roman được làm bằng chất liệu cotton dày dặn hay chất liệu vải tổng hợp có công dụng ngăn cản sự xâm nhập của luồng khí lạnh từ bên ngoài vào. Nhờ thiết kế có chất xốp tổng hợp, rèm roman dễ dàng ngăn sự giảm nhiệt trong phòng, giúp gia đình ta luôn giữ được sự ấm áp trong mùa đông lạnh giá này. Đó là những gì khiến rèm roman trở thành một xu hướng lựa chọn mới cho cái lạnh của mùa đông.

Rèm roman xu hướng cho mùa đông năm 2016

Rèm roman một trong những sự lựa chọn cho mùa đông này

3. Rèm sáo gỗ

   Rèm sáo gỗ hay mành sáo gỗ với cấu tạo giống các loại rèm sáo nhôm và mành lá dọc nhưng kèm theo đó là đặc tính dày dặn. Khi kéo xuống các thanh gỗ chồng khít lên nhau tạo sự kín đáo, không còn các khe hở giữa. Điều này giúp ngăn chặn sự xâm phạm của không khí lạnh và gió ở bên ngoài vào. Ngoài ra nguyên liệu gỗ tự nhiên mang đến cảm giác ấm áp cho căn phòng. Do đó,rèm sáo gỗ được nhiều gia đình ưa thích cho mùa đông năm nay.

Rèm sáo gỗ xu hướng cho mùa đông 2016

Rèm sáo gỗ tạo cảm giác thân thiện đầy ấm áp

Lựa chọn màu sắc cho rèm cửa mùa đông

Có 2 loại gam màu chính được khuyến khích chọn lựa là:

– Gam màu sáng, nổi bât: màu cam, màu xanh, màu đỏ, màu hồng, hay vàng,… Những loại màu nổi bật này hay được kết hợp với những căn phòng nhỏ, đồ nội thất và sơn tường là màu sáng, trang nhã. Những gam màu này mang lại cho bạn cảm giác ấm nóng vào mùa đông. Căn phòng sau khi được trang trí sẽ có cảm giác tràn ngập ánh sáng giúp người sử dụng không còn cảm thấy mùa đông lạnh lẽo. 

– Gam màu nâu, màu trầm, màu của đất trầm luôn mang lại sự ấm áp cho bạn. Những căn phòng có nội thất trầm, phòng rộng phù hợp những rèm cửa có tông màu trầm sẽ giúp bạn có cảm nhận của sự dày dặn, không còn sự trống trải, buốt giá.

 

   Việc chọn lựa rèm cửa phù hợp với mùa đông là yếu tố quan trọng trong trang trí căn phòng. Rèm cửa phù hợp sẽ tạo cho mọi người một tâm lý thoải mái, giúp nâng cao hiệu suất làm việc, nâng cao cuộc sống tinh thần. Để được tư vấn nhiều hơn về các loại rèm cửa, các bạn hãy liên hệ ngay với cửa hàng rèm cửa giá rẻ remducgiang.com nhé!

Cập nhật lần cuối: 7/4/2017 11:04:23 AM

Về trang trước Bản in Gửi email